Author: Lorian Mr
•7/19/2017 10:31:00 CH
Nằm trên con đường khá yên tĩnh, quán cà phê Nhà Mình 80S là điểm đến thú vị cho những ai muốn tìm về chút vàng son xưa cũ với những ký ức thân thương toát ra từ cách bài trí đơn giản và mộc mạc đến những món đồ của một ngôi nhà Sài Gòn những năm 1980 như tủ, máy cát sét, đèn dầu, tách trà...

Chủ quán - chị Ngô Thúy Quyên cho biết: “Trong lúc tìm ý tưởng khởi nghiệp, tôi tình cờ xem lại album cưới của bố mẹ với khung cảnh xưa, xe cộ... và tự nhiên trong đầu nghĩ đến mô hình quán cà phê này. Ở nhà lại có sẵn nhiều vật dụng của những năm 1980. Tôi đi sưu tầm thêm ở một số nơi để về trang trí quán. Và như duyên số, căn nhà tôi thuê để mở quán là của người thân một người bạn. Họ sống ở đây từ rất lâu và bài trí theo cách người Sài Gòn xưa. Thấy ý tưởng của tôi trùng hợp nên cho mượn luôn những đồ dùng ở đây...”.
Toàn bộ thực đơn nước uống đều là những món của những ngày xưa cũ như chanh muối, đá me, trái cây dầm, cà phê pha phin và nhất là món bánh mì chấm sữa bò. “Quán của tôi không sử dụng máy để chế biến thức uống, tất cả các món ở đây đều làm bằng tay”, chị Quyên chia sẻ. Chị mong muốn “Sài Gòn 80S - ai đi đâu cũng sẽ về Nhà Mình” nên sẽ không có gì ngạc nhiên khi những bài hát vang lên ở quán cũng thuộc về những ngày xa xưa ấy.

Tại Nhà Mình (9/8 Trương Quyền, Q.3, TP.HCM) vào những ngày lễ tết như lễ 2.9, Giáng sinh, Trung thu, ngày giải phóng miền Nam, khách có thể tùy ý trả giá các món uống. “Tôi nghĩ đây cũng là ý tưởng độc lạ của quán. Không phải để gây chú ý mà thật sự tôi luôn nghĩ khách đến nhà thì mình cứ thật tâm tiếp đãi đã. Quán cũng như nhà nên mọi thứ tùy hỉ. Phần đông khách đến đây đều góp ý để hoàn thiện và cũng đều trả với mức giá “tùy ý” hợp lý nhất”, chị Quyên nói.

Thanh Khang 
Ảnh: Khả Hòa

http://thanhnien.vn/
This entry was posted on 7/19/2017 10:31:00 CH and is filed under , . You can follow any responses to this entry through the RSS 2.0 feed. You can leave a response, or trackback from your own site.

0 Lời bình: