Author: Lorian Mr
•5/23/2011 10:46:00 CH
Nhiều lần, lòng lại cứ chú tâm suy nghĩ về một vấn đề nào đó, thế rồi gây ra nhiều hệ quả là đầu óc cứ nghĩ vẩn vơ, dành quá nhiều sức lực chỉ để tính toán những tình huống mà mình biết dễ gì xuất hiện. Và rồi… nó không xuất hiện thiệt, thế là lại cảm thấy buồn vì những gì mình bỏ công ra không gặt hái được kết quả như mong muốn.

Lần này cũng vậy, đầu óc cứ suốt ngày suy nghĩ, đêm đêm lại có khi không ngủ được, người càng ngày càng gầy đi. Bản thân không lo chăm sóc, càng ngày càng xuống cấp đi. Nhưng… vẫn chưa đến lúc, đến cái thời điểm mà mình nhận ra không cần phải tự làm khổ mình để phục vụ cho suy nghĩ lung tung của mình. Mình phải yêu bản thân mình trước, và thế là lao vào những công việc quần quật để cho đầu óc bớt suy nghĩ nhiều đi, kết quả được lợi 2 bên: hiệu quả công việc và tinh thần, mỗi đêm về lại có thể nằm thẳng người ra mà làm một giấc đến sáng, không còn sức lực đâu mà tính chuyện này nọ làm chi; công việc thì giải quyết được nhiều hơn, có nhiều chuyện để biết hơn. Mình có cách giải quyết vấn đề tuy hơi cũ nhưng hiệu quả ghê, có điều mình chỉ áp dụng cách này khi mà lòng dù có muốn níu kéo lắm nhưng cũng gần như kiệt sức rồi, nói chung là hơi muộn.

Bây giờ đã muộn chưa? Vẫn chưa đâu, mới chỉ là sự bắt đầu của những tháng ngày ngụp lặn trong sự suy nghĩ, vui có buồn có, và một sự kết thúc chưa biết có hậu hay không.
This entry was posted on 5/23/2011 10:46:00 CH and is filed under . You can follow any responses to this entry through the RSS 2.0 feed. You can leave a response, or trackback from your own site.

0 Lời bình: