Author: Lorian Mr
•3/12/2009 08:04:00 CH
Cầu vồng là hiện tượng tán sắc của ánh sáng Mặt trời khi khúc xạ và phản xạ qua các giọt nước mưa. Dưới đây là những ảnh đẹp về cầu vồng ở một số nơi trên thế giới.


Một cầu vồng phía trên khu bảo tồn Moremi Game thuộc vùng châu thổ Okavango của Botswana. Ở giữa bức ảnh là một cây bao báp lớn.


Cầu vồng bắc qua đường cao tốc Denali (dài 1.100 km) tại bang Alaska, Mỹ. Người ta chia cầu vồng theo bậc 1,2,3 ... căn cứ vào số lần phản xạ ánh sáng. Cầu vồng bậc 1 chỉ phản xạ một lần nên có độ sáng mạnh nhất.


Nhiều tầng cầu vồng phía trên một khu vực tại Canada. Các hạt nước nhỏ li ti trong không khí khúc xạ (bẻ cong) ánh sáng trắng, tách nó thành các màu: đỏ, da cam, vàng, xanh lục, xanh dương và tím.


Đoạn cuối của một cầu vồng làm nổi bật một chiếc ô tô tại phía bắc nước Mỹ. Do cầu vồng chỉ là một ảo ảnh nên nó không có điểm kết thúc thực sự. Thay vào đó, vị trí của cầu vồng liên tục dịch chuyển theo góc nhìn của chúng ta.


Cầu vồng trên vịnh Foxe của Canada (thuộc Bắc Cực). Các nghiên cứu của nhiều tàu ngầm cho thấy, đọ dày của băng tại Bắc Băng Dương giảm 40% trong 30 năm qua. Băng càng tan nhiều, nước càng dễ hấp thu ánh sáng Mặt trời, từ đó đẩy nhanh tốc độ tan của băng.

Minh Long (theo National Geographic)
VnExpress

This entry was posted on 3/12/2009 08:04:00 CH and is filed under . You can follow any responses to this entry through the RSS 2.0 feed. You can leave a response, or trackback from your own site.

3 Lời bình:

On 00:57 27 tháng 3, 2013 , Nặc danh nói...

Currently around 200,000 customers are successfully being served by
Wiltshire farm foods on a regular basis. Another
important point of comparison between the two companies would be in political and charitable affiliations.
Though pizzas are incredibly rich and exceptionally fattening Domino's has were able to maintain their nutritional value by using newly baked breads and vegetables and lean meats.

My website - check this out

 
On 17:34 7 tháng 4, 2013 , Nặc danh nói...

After application the hair is simply dried, either naturally or using a drier.
Before you go for them, try products at Keranique for
hair care. It has been proved that products which contain vitamins will strengthen your hair.Also visit my site hair products

 
On 23:28 10 tháng 4, 2013 , Nặc danh nói...

If you don't see any bugs or if you can't determine the reason why the plant is looking sick, take
a sample in to the local county extension office.
Due to the popularity of organic gardening, organic
potting soil and compost are available at most garden
centers. Grab a few bags of organic potting soil and lean them up against the sunny
side of your garage or a brick wall of your home.

Here is my website rationalism