Author: Lorian Mr
•3/20/2010 09:46:00 SA
Một đoạn phim hoạt hình ngắn về người cha và người con gái. Tên chính xác là "Father and daughter" thực hiện năm 2000 của đạo diễn người Hà Lan Michael Dudok de Wit.

Ngay từ ban đầu, mình coi qua chẳng hiểu ngọn nguồn gì cả nên không thấy ý nghĩa, nhưng... rồi cũng hiểu

Phim nói về một cô bé phải từ biệt người cha lên thuyền ra khơi từ khi cô còn rất nhỏ. Ngày ngày cô bé vẫn đạp xe tới nơi cha cô rời bến để chờ người cha trở về. Nhưng cha của cô gái không bao giờ quay trở lại. Một ngày, cô gái, lúc này đã là một bà lão, tới nơi đợi cha. Vùng nước nay đã khô cạn, chỉ còn là hoang mạc cát, bà lão cứ bước đi và tìm được chiếc thuyền của cha mình, nay đã không còn dấu vết nào của người cha. Bà lão nằm lại trong lòng thuyền và dần hóa thành cô bé ngày nào trong tiếng nhạc của bản Valurile Dunării (Sóng sông Danube).

Bộ phim được coi là chứa đựng ẩn dụ. Hình ảnh người cha lên thuyền đi xa có thể coi là cái chết của ông. Hình ảnh người con gái ngóng đợi cha mình có thể coi là sự tưởng nhớ về ông trong suốt cuộc đời của cô. Khi cô gái đã trở thành bà lão và đi xuống hồ, đó là lúc bà qua đời và đoàn tụ với người chả của mình, lại trở thành cô con gái bé nhỏ của ông.

Phim đạt giải Oscar cho phim hoạt hình ngắn năm 2000.Tham khảo: Wikipedia.org

This entry was posted on 3/20/2010 09:46:00 SA and is filed under . You can follow any responses to this entry through the RSS 2.0 feed. You can leave a response, or trackback from your own site.

0 Lời bình: