Author: Lorian Mr
•3/31/2010 08:31:00 CH
Clip rất tức cười, mình coi đi coi lại hoài không chán, vẫn buồn cười.
Nghệ thuật giả giọng nói cho con rối và cách biểu diễn rất tuyệt, làm mình tưởng là 2 người đang nói chuyện thiệt luôn.
"Silence, i kill you" là câu rất hay nói, nhưng làm mọi người cười nắc nẻ.

Author: Lorian Mr
•3/20/2010 09:46:00 SA
Một đoạn phim hoạt hình ngắn về người cha và người con gái. Tên chính xác là "Father and daughter" thực hiện năm 2000 của đạo diễn người Hà Lan Michael Dudok de Wit.

Ngay từ ban đầu, mình coi qua chẳng hiểu ngọn nguồn gì cả nên không thấy ý nghĩa, nhưng... rồi cũng hiểu

Phim nói về một cô bé phải từ biệt người cha lên thuyền ra khơi từ khi cô còn rất nhỏ. Ngày ngày cô bé vẫn đạp xe tới nơi cha cô rời bến để chờ người cha trở về. Nhưng cha của cô gái không bao giờ quay trở lại. Một ngày, cô gái, lúc này đã là một bà lão, tới nơi đợi cha. Vùng nước nay đã khô cạn, chỉ còn là hoang mạc cát, bà lão cứ bước đi và tìm được chiếc thuyền của cha mình, nay đã không còn dấu vết nào của người cha. Bà lão nằm lại trong lòng thuyền và dần hóa thành cô bé ngày nào trong tiếng nhạc của bản Valurile Dunării (Sóng sông Danube).

Bộ phim được coi là chứa đựng ẩn dụ. Hình ảnh người cha lên thuyền đi xa có thể coi là cái chết của ông. Hình ảnh người con gái ngóng đợi cha mình có thể coi là sự tưởng nhớ về ông trong suốt cuộc đời của cô. Khi cô gái đã trở thành bà lão và đi xuống hồ, đó là lúc bà qua đời và đoàn tụ với người chả của mình, lại trở thành cô con gái bé nhỏ của ông.

Phim đạt giải Oscar cho phim hoạt hình ngắn năm 2000.Tham khảo: Wikipedia.org

Author: Lorian Mr
•3/06/2010 09:27:00 CH
Tháng 2 với những ngày lễ hội quan trọng nhất trong năm.

Mình công nhận với ai đó đã nói rằng, ngày Tết càng ngày càng lạt hơn. Có thể là do mình càng ngày càng lớn, càng phải lo nghĩ nhiều. Chứ không như ngày xưa chỉ mong tới tết để được mặc đồ mới, có tiền mua súng pháo bắn với mấy thằng bạn.
Author: Lorian Mr
•3/01/2010 06:50:00 CH
Năm nay, không biết ý tưởng đâu ra mà quyết định gặp nhau ngay tối đầu năm.

Mồng 1 tết, như đã hẹn từ trước, 3 thằng gặp nhau đầu năm ở quán hải sản quen. Tuy là đầu năm mới, nhưng cái khùng vẫn theo từ năm này qua năm khác, và bị chửi vì cái khùng thì vẫn bị. Chẳng nể nang ngày tết gì hết. Và rồi được thể, hẹn tiếp tết Nguyên tiêu trúng ngày chủ nhật, sẽ ra biển ngồi ăn hải sản tiếp.